Thiết kế hòn non bộ và những điều cần lưu ý

Thiết kế hòn non bộ và những điều cần lưu ý

Thiết kế hòn non bộ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính nghệ thuật cao. Bởi lẽ, hòn non bộ tượng trưng cho vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Đồng thời mang tính chất phong thủy cao. Thế nhưng, thiết kế hòn non bộ như thế nào là hợp phong thủy và xinh xắn cho ngôi nhà của bạn. Đây vẫn luôn là câu hỏi được chú ý nhiều nhất đối với những tín đồ yêu thích hòn non bộ.

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ là gì ?

Hòn non bộ được biết đến như một hồ thủy sinh thu nhỏ trong một bể đá. Hòn non bộ được thiết kế theo nhiều nguyên liệu khác nhau. Chủ yếu từ xốp, đá và xi măng. Đây được xem là thú chơi nghệ thuật. Các tiểu cảnh được sắp xếp với những bố cục hợp lý. Tất cả tạo thành một hòn non bộ đặc sắc. Gây sự thích thú cho người chơi và người xem. 

Hòn non bộ được gọi là núi giả, với sự kết hợp giữa cây cỏ và hoa lá. Chúng có kích thước nhỏ vì chỉ dùng để mô phỏng. Hiện nay sẽ có 2 loại non bộ đó là non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô được tạo từ đá, sỏi, cây lá còn bộ non ướt sẽ kết hợp thêm bể nước và có loại cá nhỏ để tăng sinh động cho không gian.Thiết kế hòn non bộ

>>> Xem thêm: Hòn non bộ mini có thác nước và những điều tiềm ẩn bên trong

Thiết kế hòn non bộ trong nhà

Bạn đang có thú vui là chơi hòn non bộ trong nhà nhưng chưa đủ chi phí. Đừng lo ! với những nguyên liệu tại nhà như xốp, xi măng, đá. Với 3 nguyên liệu chính này là bạn đã có thể làm nên được một hòn non bộ đẹp lung linh ngay chính ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, ngoài việc chơi hòn non bộ vì sở thích thì người chơi cần nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự sinh sôi và nảy lộc về tiền bạc của gia đình bạn. Bên cạnh đó là sự sắp xếp tinh tế của hoa, lá và các phụ kiện đi kèm. Màu sắc của các loại phụ kiện này cũng khá liên quan đến phong thủy của bạn. Thiết kế hòn non bộ

>>> Xem thêm: Cách làm hòn non bộ đơn giản tại nhà

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ 

Lựa chọn hướng

Lựa chọn hướng là một điều rất quan trọng. Để phát huy tốt các hướng phong thủy, nên lựa chọn các hướng sau:

  • Hướng Tây: chủ nhà an tâm về cuộc sống đầy đủ và ấm no
  • Hướng Tây Bắc: mang đến sự thịnh vượng và tài lộc
  • Hướng Đông Bắc: thể hiện sự trời cao che chở, tốt lành và may mắn

Kích thước

Phần lớn hòn non bộ được hình thành độ cao nằm giữa hồ nước giả. Kích thước bể đựng từ 15 đến 20cm, độ dài 2-3m bài trí chủ yếu trong vườn nhà. Có thể lớn hơn tùy vào nơi mà bạn bố trí như đền, chùa,…

Cách bài trí

Yếu tố liên quan đến phong thủy là chúng ta không nên bố trí các phụ kiện trong hồ theo số chẳng là 2,4,6. Thay vào đó là hãy dùng số chẵn 1,3,5. Đá dùng cho lắp đặt hòn non bộ ưu tiên có hình dáng giống hòn non bộ. 

Cây xanh trang trí rất quan trọng, nên chọn những lá cây tươi tốt và phát triển lâu để phong thủy trong nhà luôn nảy mầm và sinh sôi. Và đặc biệt là không nên lựa chọn các loại cây cao hơn hòn non bộ. Điều này trông sẽ rất mất thẩm mỹ và thiếu đi tính chất phong thủy.

>>> Có thể bạn muốn xem: Cách làm đài phun nước mini đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm

Lời kết 

Hòn non bộ đã và đang trở thành tiểu cảnh đang được các chủ nhà quan tâm và yêu thích nhiều nhất. Thế nhưng, việc thiết kế hòn non bộ như thế nào vẫn còn là câu hỏi đắn đo của các chủ nhà. Thiết kế như thế nào ? Thiết kế như thế nào để hợp với phong thủy gia chủ. Rất mong bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được hòn non bộ phù hợp với gia đình và phong thủy của bạn.

VsetGroup

Đăng ký ngay để được tư vấn tài chính miễn phí!

    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời