Tham khảo những mẫu tiểu cảnh bonsai mini đặc sắc và ấn tượng

Tham khảo những mẫu tiểu cảnh bonsai mini đặc sắc và ấn tượng

Những mẫu cây cảnh bonsai chắc không còn quá xa lạ với mọi người. Hiện nay thú chơi cây cảnh đang ngày càng trở nên đa dạng và nghệ thuật hóa. Giúp nâng tầm giá trị của cây cảnh nói chung và bonsai nói riêng. Dựa theo kích thước của bonsai mà người ta phân loại thành bonsai lớn, bonsai trung trình, bonsai mini. Nếu bạn là tín đồ mê cây cảnh hãy cùng xem những mẫu tiểu cảnh bonsai mini dưới đây nhé. 

Bonsai là gì? 

Cho những ai chưa biết thì bonsai được phiên dịch từ tiếng Nhật có nghĩa là cây trồng trong chậu. Đây là một thú vui tao nhã gắn liền với thiên nhiên. Bonsai từ lâu đã trở thành một khái niệm quen thuộc với nhiều người. Ngày nay bonsai không đơn thuần là một cây cảnh trồng trong chậu mà nó còn phát triển đa dạng về hình dáng và nhiều chi tiết tiểu cảnh bonsai mini kết hợp. Để cho ra một bức tranh thiên nhiên thu nhỏ cuốn hút người xem và người chơi. 

tiểu cảnh bonsai mini

Để được gọi là bonsai, cây cần được tạo dáng. Nói cách khác, cành và lá của cây sẽ được cắt tỉa và loại bỏ cho đến khi cây đạt được hình dáng như mong muốn. Việc tạo dáng này cần được duy trì và cải thiện song song với sự phát triển của cây để cây luôn đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ. Quá trình này đòi hỏi nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm và óc sáng tạo mà không phải ai cũng làm được.

Cách thiết kế tiểu cảnh bonsai mini

Đối với người chơi cây cảnh “hệ lâu năm” thì một chậu bonsai được cắt tỉa tỉ mỉ, tạo dáng đẹp là chưa đủ thỏa mãn. Vì vậy nhiều người chơi đã trang trí kết hợp những chi tiết sông, núi. Để tạo nên một bức tranh thiên nhiên thu nhỏ mô phỏng lại vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đặt nó ngay tại nhà mình. 

#1. Tiểu cảnh Bonsai kết hợp với hồ nuôi cá

Đây là tiểu cảnh được nhiều người chơi lựa chọn thiết kế. Nuôi cá trong hồ đơn thuần là quá xưa cũ. Để thu hút nhiều ánh nhìn của mọi người thì hồ cá của bạn phải độc và lạ. Vì vậy cách bố trí những cây bonsai cỡ nhỏ, thác nước mini làm người xem liên tưởng đến một khung cảnh suối nước tự nhiên có cá bơi, có thác đổ. Làm cho mọi người phải trầm trồ khi nhìn ngắm hồ cá của bạn xem hoài không chán. 

Tiểu cảnh Bonsai kết hợp với hồ nuôi cá

Để thiết kế được một kiểu hồ cá như vậy thì người chơi phải có khiếu nghệ thuật và đầu óc sáng tạo cao. Bố trí khung cảnh sao cho thật hợp lý và mang lại giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cho người xem. 

#2. Tiểu cảnh bonsai mini kết hợp hòn non bộ

Thiết kế tiểu cảnh bonsai kết hợp hòn non bộ chưa bao giờ lỗi thời và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Tùy theo sở thích, không gian ngôi nhà cũng như điều kiện tài chính. Hòn non bộ sẽ có kích thước, hình dáng cũng như chất liệu khác nhau. Theo đó, số lượng và mức độ to nhỏ của cây bonsai cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. 

Tiểu cảnh bonsai mini kết hợp hòn non bộ

Thông thường, tiểu cảnh bonsai kết hợp hòn non bộ còn được thêm vào các yếu tố khác như đá vôi, thác nước, bể cá, tượng,… Để tạo nên không gian thiên nhiên trong chính ngôi nhà của bạn.

#3. Tiểu cảnh bonsai mini kết hợp với khung cảnh quê hương 

Bạn không nghe nhầm đâu, với kiểu dáng như một cây cổ thụ thu nhỏ thì bonsai có thể đóng vai trò là một cây đa trong đình hoặc đầu làng. Bạn có thể thiết kế một đình thờ trong làng thu nhỏ. Hoặc kết hợp thêm với những bức tượng người dân gánh nước, trẻ em nô đùa. Khung cảnh làng quê gợi lại cho ta về hồi ức thời thơ ấu. Nó mang lại vẻ đẹp cổ điển khiến người xem không thể nào rời mắt. 

Tiểu cảnh bonsai mini kết hợp với khung cảnh quê hương

Để thiết kế được những tiểu cảnh bonsai đẹp thì người chơi cần có gu nghệ thuật và thẩm mỹ tốt để mang lại sự cuốn hút và trầm trồ cho những người xem. Nếu bạn đang muốn thiết kế một tiểu cảnh bonsai mini bạn có thể liên hệ CTCP Cảnh Quan VsetNature – Thành viên trực thuộc Tập đoàn VsetGroup để được các chuyên gia tư vấn và thiết kế một tiểu cảnh bonsai đẹp và ưng ý. 

vsetnature

Ngoài ra VsetNature còn thiết kế các không gian thiên nhiên như sân vườn, hồ nuôi cá thủy sinh, hòn non bộ,… Các bạn có thể yên tâm vì chúng tôi có đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và tay nghề nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng nhất dành cho bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNH QUAN VSETNATURE.

45 Phan Huy Ích , Phường 15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

VsetGroup

    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời