Các ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Các ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế sân vườn hiện đại đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhất là những khu vực đô thị đông dân cư; nhà phố cao ốc chật kín thì cần thêm khoảng không gian xanh giúp điều hòa không khí tươi tắn hơn tạo giá trị tinh thần cao. Đến những quán cafe sân vườn hiện đại ngày nay cũng chú trọng thêm nhiều mảng xanh giúp không khí tươi mát tạo không gian dễ chịu khi thưởng thức; thư giãn tại đó.

Nhu cầu về thiết kế sân vườn hiện đại ngày nay

Thiết kế sân vườn đã sớm xuất hiện từ trước đây nhưng thường được chú trọng ở các kiến trúc có diện tích lớn như biệt thự; khách sạn; các công trình lớn khác…. Còn hiện nay thì nhu cầu cần cải tạo lại không gian sống lại khá phổ biến cả những không gian sống vừa và nhỏ. Sở hữu sân vườn đẹp giúp cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng; ấn tượng hơn; mà còn tạo ra giá trị tinh thần cao hơn cho các thành viên trong gia đình.

Những mẫu thiết kế sân vườn hiện đại, đẳng cấp trong năm 2020

>>> Xem thêm: Thiết kế cảnh quan là gì? Tìm hiểu chung về thiết kế cảnh quan sân vườn

Cách thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Nguyên tắc thiết kế sân vườn

Có nhiều phong cách khác biệt trong từng mẫu thiết kế sân vườn hiện đại và  thường được ưa chuộng như các hình dạng thường gặp trong toán học như hình vuông; hình chữ nhật; hình thang… Bởi thế để có một mẫu thiết kế đẹp; bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau:

Thứ nhất: trong cùng một không gian sân vườn; các tiểu cảnh sân vườn hiện đại phải được sắp xếp khoa học; đẹp mắt cần tránh lặp lại các tiểu cảnh với nhau; dễ tạo sự trùng lập nhàm chán.

Thứ hai: là sự kết hợp đa dạng trong thiết kế; tiểu cảnh cũng như từng chi tiết nhỏ cũng có thể tạo ra nhiều màu sắc; sẽ đem đến màu sắc đa dạng cho cảnh quan khu vườn.

Thứ ba: là những bộ phận; những thiết kế cũng như từng khoản không gian trong khu vườn cần tạo ra được một sự kết nối; một thể thống nhất; đồng bộ.

Thứ tư: đối với những căn nhà diện tích nhỏ thì mỗi một thiết kế nhỏ; chi tiết nhỏ đều sẽ tạo nên một điểm nhấn dành cho căn nhà của bạn.

Sau cùng: là những trình tự sắp xếp; thiết kế các cảnh quan sân vườn hiện đại cần liên kết theo một thứ tự phù hợp; khoa học; tránh tình trạng rối rắm và không có nét đặc trưng.

Thiết kế sân vườn hiện đại nổi bật hiện nay

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí sân vườn đơn giản nhưng độc đáo khiến bạn mê mẩn

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh; sân vườn hiện đại

Bạn nên chọn nhiều loại tiểu cảnh để trang trí cho sân vườn của bạn nhưng các tiểu cảnh phù hợp với nhau có sự kết nối không gian cũng như diện tích.

Thường có 2 loại tiểu cảnh cơ bản trong thiết kế cảnh quan hiện nay. Với tiểu cảnh nước; bạn cần hiểu rõ tiểu cảnh nước tĩnh và tiểu cảnh nước động. Với tiểu cảnh khô thì bạn chọn những tiểu cảnh cho phù hợp với diện tích và cách bố trí.

Bạn nên chọn các loại cây kết hợp với trang trí tiểu cảnh, sân vườn

+ Dương xỉ, phong lan, cỏ lan chi, xương rồng, dương xỉ, cây trúc nhật, cây cọ, cây vạn tuế… là các loại cây thường được sử dụng để trang trí hoạt cảnh sân vườn mang nhiều không gian xanh cho khu vườn nhà bạn.

+ Hoa thiên điểu, hoa huỳnh liên, mai tiểu liên, hoa buồm, hoa hồng leo, hoa hồng, vườn lan,… là các loại hoa phổ biến được sử dụng để trang trí mang tính phong thủy và có ý nghĩa riêng tùy theo sở thích của bạn.

+ Hoa sen, hoa súng, rong, rêu và cây thủy sinh…là các loại cây đặc trưng phù hợp với những tiểu cảnh dưới nước kết hợp hòn non bộ.

+ Vật liệu, đồ trang trí sân vườn thường được sử dụng như là tượng mục đồng; tượng thầy trò Đường Tăng; tượng các con vật trâu; bò; cậu bé chăn trâu…

+ Sâu bọ, côn trùng là những nhân tố xuất hiện không mong muốn tại khu vườn và ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan. Bạn có thể sử dụng phương pháp lắp thêm đèn chiếu sáng; hoặc thả cá trong hồ để xua đuổi chúng hữu hiệu nhất. 

Thiết kế sân vườn hiện đại nổi bật hiện nay

>>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhất 2021

Chú ý tính phong thủy trong thiết kế sân vườn hiện đại giúp mang lại tài lộc cho gia đình

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cần chú ý tính phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng mà khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn; các gia chủ cần lưu ý và tuân theo để có thể mang đến may mắn; tài lộc cho gia đình.

Hướng và kích thước của cổng nhà; hàng rào không xây quá gần hay cao hơn nhà của bạn. Các vật trang trí thường được lựa chọn trang trí cho nhà của bạn cung cần chọn những biểu tượng thể hiện sự trường thọ và sức khỏe cho gia chủ. Cách thiết kế bồn hoa và lựa chọn cây cối cho lối đi để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

VsetGroup

Đầu tư tài chính 2021 tại:

    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời